Mô tả công nghệ DmCline

Mô tả công nghệ DmCline

 

DmCline là dây chuyền sản xuất gạch block bê tông với quy mô công nghiệp, năng suất lớn, ít nhân công vận hành, chất lượng sản phẩm cao và ổn định.
DmCline cho chi phí đầu tư hợp lý, tiêu thụ ít năng lượng, không gây ô nhiễm môi trường.
DmCline tạo ra các sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, kích thước: từ gạch lỗ kiểu đất nung, gạch nhiều thành vách, gạch đặc, đến gạch tự chèn vỉa hè, chèn bờ kênh,...

I: ĐẶC ĐIỂM DmCline

 1. Hiện nay, DmC đang cung cấp cho thị trường dây chuyền sản xuất gạch block bê tông (DmCline) với 05 loại công suất, đó là DmCline 4, DmCline 6, DmCline 8, DmCline 10, DmCline 12.
 2. DmCline được thiết kế ứng dụng công nghệ thủy lực vô cấp có thể điều chỉnh  tùy biến để có được tốc độ phi tuyến tính của các chuyển động cơ học, do đó sản phẩm được tạo ra với chất lượng tốt và tính ổn định cao.
 3. Bộ điều khiển lập trình PLC S7-200 và S7-300 với khả năng tích hợp hệ thống cho cơ cấu nhỏ gọn, hoạt động ổn định, tiêu thụ ít năng lượng.
 4. Màn hình HMI được lập trình ngôn ngữ tiếng Việt. Mọi thông số trong quá trình làm việc được hiển thị rõ ràng. Ngoài ra HMI còn được lập trình đồng bộ với PLC để tự động phát hiện vị trí lỗi và đưa ra cảnh báo khi gặp sự cố.
 5. Cảm biến điện tử được đặt tại nhiều vị trí để xác định chính xác chuyển động của từng thao tác máy theo vòng kín và chỉ hoạt động theo chiều xuôi của chu trình, an toàn cho người vận hành và hệ thống.
 6. Áp lực được thiết kế chuyển động phương thẳng đứng kết hợp với chấn rung giúp giảm bớt các tác động cơ học có hại và tạo ra sản phẩm có chất lượng cao. Đây là công nghệ đem lại giải pháp kỹ thuật tối ưu và thân thiện với người sử dụng.
II: MÔ HÌNH CÔNG NGHỆ.
 
Mô hình 01: Nhà xưởng không cần cao; tuy nhiên lại chiếm nhiều diện tích
Mô hình 02: Nhà xưởng cao (8m trở lên) nhưng không tốn diện tích
III: MÔ TẢ CÔNG NGHỆ
 1. Silo: Là kho chuyên dụng chứa xi măng. Để đảm bảo hàng tồn cho sản xuất liên tục DmC thiết kế thể tích 60 tấn. Ngoài kết cấu thép vững chắc còn có hệ thống lọc bụi và van an toàn hạn chế rủi ro, lãng phí nguyên liệu.
 2.  Máy phối liệu: Gồm hai phễu chứa nguyên liệu, bộ phận đóng mở xi lanh khí (hoặc băng tải tùy theo lựa chọn của KH). Hoạt động: Sau khi nguyên liệu được cấp đầy vào các phễu (nhờ máy xúc), một phần nguyên liệu được đưa xuống phễu cân. Qua khâu này, nguyên liệu được định lượng chính xác trước khi đưa vào máy trộn.
 3. Vít tải: Được gắn vào phần cuối silo có chức năng đưa xi măng vào thiết bị cân. DmC thiết kế ruột xoắn với độ chính xác cao để đảm bảo định lượng xi măng được chính xác.
 4. Thiết bị cân xi: Gồm thùng chứa và cân định lượng. Thông số xi măng sẽ hiển thị về trung tâm điều khiển giúp cho công nhân dễ theo dõi quá trình sản xuất.
 5. Máy trộn: Cùng với các cốt liệu (đá mạt, cát, xỉ nhiệt điện…), nước và xi măng được đưa vào máy trộn hoàn toàn tự động theo quy trình. Nguyên liệu sau khi được trộn đều sẽ được tự động đưa vào máy chia liệu ở khu vực máy tạo hình.
 6. Máy chia liệu: Để chứa nguyên liệu hỗn hợp sau khi trộn. DmC thiết kế máy này nhằm hai mục đích:  giảm tải cho xe lắc liệu giúp máy tạo hình hoạt động bền hơn và loại bỏ những mẻ trộn lỗi do khách quan đem lại.
 7. Máy cấp khay: có nhiệm vụ đưa khay (pallet) vào bộ phận máy tạo hình để đỡ sản phẩm và đẩy sản phẩm ra máy chuyển gạch.
 8. Máy tạo hình: Được thiết kế tích hợp ép, ép rung và ép rung cưỡng bức tạo ra lực rung ép lớn để định hình những viên gạch chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, máy tạo hình là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao.
 9. Máy chuyển gạch: Có nhiệm vụ nhận sản phẩm từ máy cấp khay và làm sạch bề mặt sản phẩm trước khi đưa ra máy xếp sản phẩm.
 10. Máy xếp gạch: Nhận khay sản phẩm từ máy chuyển gạch và xếp vào pallet gỗ từ hai đến 4 tầng (tùy từng loại sản phẩm). Công nhân kéo sản phẩm ra sân dưỡng non. (Sau 12 đến 20 giờ có thể xếp sản phẩm thành kiện (kiêu) và mang ra sân dưỡng, sau 15 đến 20 ngày là có thể xuất bán sản phẩm).
 11. Máy xếp khay: Nhận khay từ xe nâng hoặc xe kéo gạch; tự động cấp vào máy cấp khay (máy này thay cho một công nhân cấp khay).
 12. Khay đỡ gạch:  (Khay đỡ gạch hay còn gọi là pallet): được làm bằng nhựa hoặc tre ép, dùng đỡ sản phẩm.
 13. Khuôn: Do ưu điểm của công nghệ nên có thể thiết kế khuôn với nhiều chủng loại, hình dáng, kích thước, số lượng lỗ, chiều dày thành vách… Sản phẩm khuôn được thiết kế chế tạo chuyên nghiệp bằng thép chuyên dụng và qua quá trình tôi, thấm. Các mộng khuôn được gia công và lắp đặt với độ chính xác cao, đảm bảo độ bền và chắc chắn

 IV: SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ

Mô hình 02: Nhà xưởng cao (8m trở lên) nhưng không tốn diện tích


 
Mô hình 01: Nhà xưởng không cần cao; tuy nhiên lại chiếm nhiều diện tích